SẢN PHẨM MỚI

THỐNG KÊ

  • Khách đang online: 31
  • Truy cập hôm nay: 116
  • Lượt truy cập: 187938
  • Số trang xem: 223464
  • Tổng số danh mục: 26
  • Tổng số sản phẩm: 97

QUẢNG CÁO

Bạn đang ở: Trang chủ » Danh mục » Các Giải Pháp Về Thép » Những điều đáng lưu ý dành cho nhà thép tiền chế
Các Giải Pháp Về Thép

Những điều đáng lưu ý dành cho nhà thép tiền chế


 

CACGIAIPHAPVETHEP.COM »

23/04/2015 | 11:26
Gió là một yếu tố gây nguy hiểm trong giai đoạn lắp dựng nhà thép tiền chế. Với một nhà thép thiết kế theo đúng tiêu chuẩn và đã được lắp đặt hoàn chỉnh thì nó đã trở thành một hệ kết cấu vững vàng, rất khó bị sập bởi gió. Khi đó, nhà chỉ có thể sập do cháy nổ hoặc do va chạm mạnh làm biến dạng cột, kèo, dẫn đến đổ sập.

Gió là một yếu tố gây nguy hiểm trong giai đoạn lắp dựng nhà thép tiền chế. Với một nhà thép thiết kế theo đúng tiêu chuẩn và đã được lắp đặt hoàn chỉnh thì nó đã trở thành một hệ kết cấu vững vàng, rất khó bị sập bởi gió. Khi đó, nhà chỉ có thể sập do cháy nổ hoặc do va chạm mạnh làm biến dạng cột, kèo, dẫn đến đổ sập.

Gần đây, có rất nhiều công trình nhà thép bị đổ sập trong quá trình thi công, nguyên nhân gây ra là do gió. Nhưng nguyên nhân sâu xa hơn là do qui trình lắp dựng chưa đúng:

 - Thường các nhà thầu thi công khi lắp toàn bộ cột trước, sau đó mới tiến hành lắp kèo và xà gồ. Điều này cực kì nguy hiểm, vì khi đó cột thép chỉ được neo giữ bởi bulong neo, khi lắp bị lệch tâm hoặc gặp gió thì cột rất có khả năng sẽ nhổ bulong neo và gây đổ cột.

- Rất nhiều nhà khi đã lắp dựng cả cột kèo và xà gồ mà vẫn bị đổ sập chỉ vì một cơn gió lớn. Nguyên nhân chính là do đơn vị thi công chưa lắp hệ giằng khung cứng và hệ tay chống xà gồ. Khi hệ giằng chưa được lắp thì hệ nhà vẫn là hệ biến hình. Khi gặp gió lớn thì cả hệ bị dao động mạnh và sẽ bị sập ở điểm yếu nhất rồi dẫn đến cả hệ bị sập.

 

Lời khuyên cho những nhà thi công và giám sát thi công nhà thép tiền chế:

- Để thi công nhà thép tiền chế an toàn thì bước đầu tiên cần lắp dựng khoang giằng cứng(thường là khoang thứ 2 kể từ khoang đầu hồi). Cần thiết phải lắp đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, giằng tường, tay chống xà gồ và căng một số giằng cáp tạm từ kèo xuống các cọc neo dưới đất.

- Sau khi đã lắp hoàn thiện khoang giằng cứng, bạn cần kiểm tra và căn chỉnh độ chính xác của khung(cao độ, độ lệch cho phép, độ võng…). Từ đó bạn triển khai lắp các khung tiếp theo nối tiếp vào khung giằng chính. Nếu có thể bạn lắp đủ xà gồ luôn là tốt nhất, nếu không thì cần thiết lắp ít nhất 50% số lượng xà gồ của từng khoang, rồi sẽ hoàn thiện sau.

 

Hãy chú ý rằng đối với một nhà thép tiêu chuẩn thì hệ giằng là cực kỳ quan trong trong quá trình thi công cũng như vận hành nhà máy.Thích:

Chia sẻ:

BÌNH LUẬN


0 bình luận về "Những điều đáng lưu ý dành cho nhà thép tiền chế"

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email

THÔNG TIN LIÊN QUAN
CACGIAIPHAPVETHEP.COM » 20/02/2014 | 09:54 1. Khảo sát công trường 2. Cần đảm bảo có 1 lối di chuyển thoáng đãng và...
CACGIAIPHAPVETHEP.COM » 20/02/2014 | 09:51 BN Steel là một công ty hiểu rõ các sản phẩm cách nhiệt trong ngành vật liệu...
Cung cấp giải pháp Khung kết cấu thép mạ kẽm trọng lượng nhẹ, tấm lợp, tấm trần thép, lam gió,...
  CACGIAIPHAPVETHEP.COM » 30/07/2014 | 13:15 Các dạng mô hình của nhà công nghiệp 1. Nhịp đơn: 2. Nhiều nhịp: 3. Có cột giữa: 4. Nhịp vòm: 5...
CACGIAIPHAPVETHEP.COM » 11/11/2014 | 15:04 BN là một thương hiệu mới phát triển khung nhà thép tiền chế được biết đến ổn...
CACGIAIPHAPVETHEP.COM » 03/12/2014 | 11:15 BN chuyên cung cấp các sản phẩm, giải pháp kỹ thuật & lắp đặt trọn gói sản...